Cô gái tâm sự chuyện chia tay bởi cắt rau muống thay vì nhặt

0
412
Ngày đầu tiên ra mắt bố mẹ người yêu cũng là ngày mà cô gái chấm dứt mối tình kéo dài 6 tháng của mình. Mà nguyên nhân lại xuất phát chỉ từ mớ rau muống.

Đối với nhiều cô gái, việc lần đầu về ra mắt nhà bạn trai sẽ đem đến khá nhiều áp lực. Ăn mặc ra sao, tặng quà gì hay hành xử thế nào đều sẽ được họ chuẩn bị và tìm hiểu khá kĩ lưỡng.

Tuy nhiên dù có tính toán đến mấy thì vẫn có những tình huống khó có thể ngờ tới xảy ra. Chẳng hạn như “toang” cả một mối tình vì mớ rau muống dưới đây chẳng hạn.

Chia tay vì “cắt rau muống cho nhanh”

Cách đây không lâu, một độc giả đã chia sẻ với YAN về câu chuyện đọc được trên MXH, chia sẻ về cuộc tình đầy éo le của một cô gái. Xin được trích lại nội dung như sau.

“Mình là một đứa khá đoảng bếp núc, ngày về ra mắt nhà người yêu còn đánh vỡ mất mấy cái bát. Thế nhưng từ bạn trai cho đến bố mẹ anh ấy đều khá hiền và chỉ cười xòa trước sự vụng về của mình. Vậy nên khi đọc được bài viết này của một bạn trên mạng, mình mới thấy bản thân may mắn như thế nào vì đã nhận được sự cảm thông của gia đình người yêu. Và đây là những gì mình đọc được:

Về ra mắt nhà người yêu thường khiến các cô gái căng thẳng. 

“Ngày đầu tiên ra mắt bố mẹ cũng là ngày mà em với ông người yêu chia tay. Yêu nhau được 6 tháng thì anh ta đưa em về ra mắt bố mẹ và mọi việc đều ổn thỏa cho đến bữa cơm trưa. Em cũng xuống phụ giúp nấu cơm mà bữa cơm hôm đấy đại khái cũng khá nhiều món và vì cái món mang tên rau muống luộc, em với anh ta đã chia tay.

Em cùng mẹ anh ta xuống bếp làm cơm, anh ta thì an nhàn chơi điện tử trên nhà. Rau muống thay vì nhặt thì em cầm dao cắt cho nhanh. Anh ta nhìn thấy thì rít lên: “Không biết nhặt ra à mà cắt”. Em cũng cãi lại bảo không biết, anh biết thì sao không xuống mà nhặt thế là ăn nguyên cái tát vào mặt.

Mẹ anh ta trong bếp nghe thấy thì cũng lao ra nói phụ nữ trong nhà thì phải làm, đàn ông lấy vợ thì không phải đụng vào việc gì hết rồi nói bố mẹ em không dạy à. Nói đến đó thì em tức quá mới quát lên: “Vâng, thế thì cất con bác vào tủ kính đi ạ. Với người mẹ dạy con trai đối xử với vợ như thế thì cháu có cắt rau muống mà ế chồng còn hơn”. Dứt câu, em cũng lên nhà lấy đồ rồi tự bắt taxi đi về”.

Vậy là chỉ vì mớ rau muống, cặp đôi thì chia tay, dân mạng thì “chia năm xẻ bảy” bàn tán về câu chuyện. Có người cho rằng cô gái hoàn toàn làm đúng vì nếu không dứt ra sớm, sau này lấy thì bị “hành” cho thì khổ. Một số khác thì lại nêu ý kiến con gái đến mớ rau muống còn lười không buồn nhặt thì đúng là phải về học nữ công gia chánh cơ bản đi rồi hẵng ra mắt bố mẹ chồng tương lai cho khỏi bị bóc mẽ.

Thảo Nhi (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây