Cuộc sống là kịch bản, dài ngay ngắn, buồn hay vui do chính bạn viết nên

0
305
Ai trong đời cũng đều mong cuộc sống hạnh phúc, an vui. Có người coi thành công là hạnh phúc, có người chọn sự giàu có hay đơn giản hạnh phúc chỉ là tìm kiếm sự bình yên.

Bởi thế, không ít người giàu có vẫn thấy buồn tủi, cô đơn, cũng có người dẫu sống bình an cùng gia đình vẫn cảm thấy tâm tư nhiều vướng bận… Chúng ta đang sống trong một xã hội bị chi phối bởi áp lực và sự cạnh tranh. Do đó, chỉ khi tự nhận thức được bản thân, mới có thể kiểm soát cuộc sống, hạnh phúc và những ước mơ. Suy cho cùng, những lo lắng, căng thẳng và sợ hãi sẽ chỉ biến bạn thành kẻ thất bại mà thôi.
Cũng vì thế, đừng bao giờ đánh giá chính bản thân mình dựa trên những gì mà người khác đang làm. Hãy nhớ rằng, mỗi người có một con đường đi khác nhau và đừng đặt ước mơ của người khác lên vai mình. Dù bạn có gặp bao nhiêu áp lực hay lo lắng đi chăng nữa, hãy nhớ rằng tất cả chỉ là nhất thời và không có gì kéo dài mãi mãi. Hãy sống để theo đuổi mục đích riêng của bạn và yêu lấy chính bản thân mình. Trong cuộc sống thăng trầm, bất định, cũng có lúc bạn có thể rơi vào vũng lầy tăm tối và không nhìn thấy một chút ánh sáng hay con đường ra nào, bạn cũng đừng tuyệt vọng.
Suy cho cùng cuộc sống chính là kịch bản do bạn tự viết, dài ngắn buồn vui hạnh phúc hay sướng khổ, do bạn mà thôi!

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây